Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe, Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Viettinbank Bảo Lảnh Dự Án Hưng Phát Silver Star

Ngày 8/11 vừa qua, tại khách sạn Sheraton quận 1, TP.HCM, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát đã chính thức ký kết với Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (ViettinBank) về việc hợp tác bảo lãnh, cam kết thực hiện bảo lãnh cho người mua nhà.

Nhằm thực hiện theo đúng quy định của điều 56, Luật Kinh doanh bất động sản 2014 (chính thức có hiệu lực từ ngày 1-7-2015) về việc dự án nhà ở hình thành trong tương lại phải có sự bảo lãnh về tài chính của ngân hàng để đảm bảo quyền lợi cùa người mua, Công ty cố phần đẩu tư Bất Động Sản Hưng Lộc Phát đã ký kết với Viettinbank về việc bảo lãnh nhà cho dự án căn hộ Hưng Phát Silver Star.

Cụ thể về điều luật mới như sau: chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà theo đúng tiến độ đã cam kết.

Trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà ở theo tiến độ cam kết và bên mua, bên thuê mua có yêu cầu thì bên bảo lãnh có trách nhiệm hoàn lại số tiền ứng trước và các khoản tiền khác cho khách hàng theo hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở và hợp đồng bảo lãnh đã ký kết.

Không còn cảnh “treo đầu dê bán thị chó’’, người mua nhà được bảo vệ

Quy định mới này giúp đảm bảo quyền lợi của người mua nhà cũng như làm cho thị trường trở nên minh bạch hơn. Tuy nhiên, để có được tấm giấy bảo lãnh từ ngân hàng không phải là điều đơn giản đối với nhiều doanh nghiệp.

Để có được chứng thư bảo lãnh của ngân hàng, các doanh nghiệp đầu tư dự án phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí khắt khe. Bên cạnh việc chứng minh kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án, các dự án còn phải đáp ứng đầy đủ tính pháp lý, giấy phép triển khai, đã đủ điều kiện bán hàng theo quy định của pháp luật như căn hộ phải làm xong móng, dự án đất nền phải xong hạ tầng và móng nhà.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn phải chứng minh đã có đủ 20% trên tổng vốn đầu tư dự án, dựa trên số liệu đã được kiểm toán. Đặc biệt, chủ đầu tư phải có tài sản đảm bảo cho hoạt động bảo lãnh, phòng khi doanh nghiệp không thực hiện đúng cam kết, ngân hàng sẽ phát mại tài sản để trả tiền cho khách hàng. Như vậy, chỉ những doanh nghiệp mạnh về tài chính mới có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của ngân hàng.

Ông Trung cho biết lý do chọn Hưng Lộc Phát là đơn vị ký kết hợp tác với ngân hàng: “Với thị trường bất động sản hiện nay, chúng tôi rất quan trọng trong việc lựa chọn đối tác bởi ngay sau khi ký kết hợp đồng bảo lãnh với chủ đầu tư, Viettinbank chúng tôi sẽ thay mặt chủ đầu tư để đảm bảo quyền lợi của toàn bộ khách hàng, việc đó sẽ làm tăng thanh khoản cho dự án, cũng như tạo niềm tin cho người mua và nhà đầu tư, giúp thị trường bất động sản phát triển minh bạch, bền vững, phù hợp với xu hướng hội nhập quốc tế”.

Tóm lại, hoạt động bảo lãnh dự án căn hộ hình thành trong tương lai ở thời điểm này tạo động lực tốt, khuyến khích người mua nhà an tâm về mặt pháp lý. Hiểu được tinh thần này, cùng với chiến lược bung hàng trong thời gian tới, đại diện Hưng Lộc Phát cho biết sẽ giới thiệu các dự án mới có sự bảo lãnh của các ngân hàng uy tín như: VietinBank, VP Bank , BIDV... Hưng Lộc Phát hợp tác bảo lãnh với các ngân hàng không chỉ giúp đảm bảo tuyệt đối quyền lợi cho người mua nhà mà còn góp phần tăng thêm niềm tin đối với khách hàng và các nhà đầu tư, đồng thời giúp thị trường bất động sản phát triển bền vững. Ngoài ra, việc Hưng Lộc Phát và các ngân hàng ký kết hợp tác bảo lãnh, đảm bảo cho người mua nhà đã khẳng định thêm uy tín thương hiệu Hưng Lộc Phát trên thị trường bất động sản, bởi khi quyết định bảo lãnh, ngân hàng đã phải thẩm định rất kỹ uy tín và năng lực của doanh nghiệp cũng như tính thanh khoản của chủ đầu tư được ngân hàng bảo lãnh.

Như vậy, với việc cam kết bảo lãnh của các ngân hàng uy tín nêu trên cho các dự án mà Hưng Lộc Phát đang triển khai. Đặc biệt là Khu Căn Hộ Hưng Phát Silver Star được ngân hàng VietinBank bảo lãnh, hứa hẹn đây là bước đệm mạnh mẽ và mang lại niềm tin tưởng cho các khách hàng mua nhà Hưng Lộc Phát trong thời gian tới đây.

- Khu Căn Hộ cao cấp Hưng Phát Silver Star 1.4 tỷ/căn (Gồm 2 phòng Ngủ, Giao nhà hoàn thiện nội thất)
-Từ 3/11 đến 28/11/2015, Hưng Lộc Phát sẽ chính thức triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn “Khi tham quan nhà mẫu Hưng Phát Silver Star”.
- Theo đó, những khách hàng may mắn khi đặt cọc mua nhà thành công tại Hưng Phát Silver Star sẽ được bốc thăm trúng thưởng:

+Xe máy SH 150 .

+ 2 Lượng vàng SJC

+ 1 Ip hone 6S 16G.

- Những khách hàng Tham quan nhà mẫu Hưng Phát Silver Star sẽ được bốc thăm trúng thưởng

+ Xe máy Vison

+ Máy giặt Tosiba 8kg .

+ Lò vi song Tosiba

Liên hệ ngay: 0909500798 or 0909536879 để được tư vấn, hỗ trợ.

 

 
SEO bat dong san