Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe, Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

[Hưng Phát Silver Star] Tư vấn chọn căn hộ theo Phong Thủy

Hưng Phát Silver Star - Tư vấn chọn mua căn hộ chung cư hợp Phong Thủy

Mua căn hộ chung cư hiện đang là xu hướng được nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, cũng giống như việc tậu nhà phố hay nhà cấp 4 thông thường, khi chọn mua căn hộ chung cư chủ nhà cần phải tuân thủ theo một vài nguyên tắc phong thủy nếu không muốn gặp vận xui sau này.

Hưng Phát Silver Star xin chia sẻ kinh nghiệm Phong thủy Dựa trên những nguyên tắc phong thủy nhà ở truyền thống, căn hộ chung cư đã có một vài điều chỉnh cho phù hợp.

Căn Hộ mẫu Hưng Phát Silver Star

Thiết kế tối ưu Phong thủy trong dự án Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Hướng và năng lượng của tòa nhà tác động phong thủy thế nào?

Để đánh giá một tòa nhà chung cư có hợp phong thủy hay không, đầu tiên nên nhìn về hướng của tòa nhà đó. Một tòa chung cư được xem là thuận phong thủy phải có hướng tốt, đón được gió mát, tránh được nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông với tác dụng hạn chế xung sát của những nguồn năng lượng xấu bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

Hưng Phát Silver Star Nhà Bè

Phối cảnh dự án Hưng Phát Silver Star Nhà Bè

Minh đường là khoảng đất trống phía trước tòa nhà. Minh đường tốt nên là khu vực cây xanh, công viên nhỏ hoặc được làm thành chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân. Đây đồng thời cũng là khoảng lùi, giúp tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Duy trì khoảng cách tốt giữa  các tòa nhà để giảm tác động xấu từ luồng gió hút sản sinh do các tòa nhà nằm quá gần nhau cũng là một trong những nguyên tắc vàng không thể thiếu của một tòa nhà hợp phong thủy.

Khi mua căn hộ, chú ý đến hướng của tòa nhà chưa bao giờ là việc làm thừa thãi. Theo đó, hướng Nam hoặc Đông Nam được xem là hai hướng tốt nhất của một tòa nhà chung cư bởi sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định đồng thời giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng do các cạnh ngắn quay về hướng xấu. Hướng của một tòa chung cư được xác định là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính.

Vị trí và dáng hình căn hộ hợp phong thủy

Vị trí của một căn hộ cũng là một yếu tố phong thủy quan trọng khi chọn mua chung cư. Chọn căn hộ có vị trí ở tầng cao một chút là một quyết định khôn ngon bởi nó sẽ giúp căn hộ của bạn ít chịu áp lực, áp lực từ nguồn năng lượng phong thủy cũng sẽ dịu hơn. Các căn hộ tầng trên không chỉ có tầm nhìn đẹp mà còn đón được nhiều ánh sáng từ đó sự lưu thông không khí bên trong nhà cũng sẽ dễ dàng hơn.

Tránh những căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang thay vào đó hãy chọn mua những căn nằm bên ngoài khu vực công cộng, nhiều người đi lại sẽ giúp cuộc sống an cư của bạn sau này tránh được đáng kể sự dòm ngó, để ý từ những người hàng xóm.

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, những căn nhà méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn vừa không tốt về phong thủy lại vừa gây khó khăn cho chủ nhà trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Gia chủ có thể hóa giải thế xấu này bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là nên chọn những căn hộ có dáng nhìn vuông vức để mang tới một cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ sau này cho cả nhà.

Cách bố trí nội thất căn hộ hợp phong thủy

Những bất lợi do hệ thống cửa gây ra gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống an cư nhiều hơn bạn nghĩ. Do đó, khi chọn mua căn hộ, cần để ý tránh mua những căn có cửa nhìn thẳng vào nhau hoặc căn hộ đối diện cầu thang hoặc cuối hành lang đâm thẳng vào nhà để tránh luồng gió hút, tầm nhìn xuyên thấu và bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bên ngoài gây ra.

Những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công cũng được các chuyên gia phong thủy khuyến cáo không nên mua nó sẽ làm cho năng lượng trong nhà không đọng lại được.

Tất cả các căn hộ đều có WC và bếp. Đây là những không gian được bố trí sẵn trong căn hộ chung cư nên sẽ rất khó hoặc phải chịu nhiều tốn kém nếu muốn thay đổi. Khu vực trung tâm (giữa nhà) được ví như trái tim thứ hai của gia chủ vậy nên khi mua căn hộ ta cần để ý tránh mua những căn có WC nằm ở giữa nhà, hoặc những căn chung cư cửa chính đối diện bếp để tránh gặp phải những điều bất lợi về sức khỏe và tài lộc.

Không quá khó để tạo ra một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy nhưng điều này cũng không hẳn là chuyện dễ dàng với lối xây dựng rập khuôn theo cấu trúc có sẵn của các dự án chung cư hiện nay. Chính vì vậy, lưu ý kĩ ngay từ đầu khi chọn mua là cách tốt nhất giúp gia chủ vừa tránh chuyện hổn tao tiền bạc sửa chửa vừa giữ được sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy như vốn có của công trình.

PHÒNG KINH DOANH  HƯNG PHÁT SILVER STAR

                                                             hotline: 0909500798

 

 
SEO bat dong san