Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe, Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Hưng Phát Silver Star khuyến cáo những rủi ro khi mua nhà

Hưng Phát Silver Star Khuyến cáo người trẻ khi mua nhà

(Hưng Phát Silver Star ) Đối với người trẻ, những căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng với phương thức thanh toán linh hoạt phù hợp với túi tiền luôn là tiêu chí được họ ưu tiên hàng đầu khi tìm kiếm căn nhà đầu tiên của mình.

Hưng Phát Silver Star khuyến cáo rủi ro khi mua nhà

Nhu cầu căn hộ giá rẻ tăng cao

Thống kê cho thấy, nguồn cung căn hộ giá thấp với mức giá bán trên dưới 1 tỷ đồng – vốn được coi là mức giá phù hợp với điều kiện tài chính và thu nhập của phần đa người trẻ trên thị trường hiện đang khan hiếm trầm trọng.

Theo TS. Bùi Quang Tín, Việt Nam hiện đạt đã tới con số vàng dân số với độ tuổi chiếm phần lớn từ 25-45 với tỷ lệ 32,23%, trong đó hơn 50% là 25-35 tuổi. Chỉ tính riêng tại TPHCM, mỗi năm có khoảng 50.000 người có nhu cầu mới về nhà ở cho thấy sức mua nhà ở từ bộ phận này là rất lớn.

Hạn chế lớn nhất của người trẻ là tích lũy vốn chưa nhiều, không có nhiều tài sản có giá trị để thế chấp chưa kể đến nhiều bất lợi về uy tín, khả năng tiếp cận vốn từ các nguồn hỗ trợ tài chính khác khi có nhu cầu vay tiền mua nhà.

Để giải bài toán nhà ở, người mua nhà trẻ tuổi cần có giải pháp cân đối giữa khả năng tài chính hạn chế mà vẫn có được không gian sống mơ ước đồng thời đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư của mình.

Dự án Căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng vào cuộc

Tại TPHCM, nhiều chủ đầu tư đã rất nhanh nắm bắt được nhu cầu này của khách hàng trẻ tuổi từ đó phối hợp với ngân hàng đồng hành để tung ra thị trường dự án giá thấp đồng thời hỗ trợ cho vay lên đến 70-80% giá trị bất động sản. Dự án căn hộ Prosper Plaza của Phúc Phúc Yên quận 12, TP. hay các dự án Căn hộ Hưng phát Phát Silver Star, dự án căn hộ The Golden Star của Hưng Lộc Phát Quận 7 Hồ Chí Minh là một ví dụ điển hình.

Khi mua căn hộ tại dự án này, khách hàng sẽ cùng lúc giải quyết được bài toán khó về tài chính hạn hẹp khi được chọn 1 trong 2 hình thức trả nợ - trả góp theo dư nợ giảm dần và trả lãi hàng kỳ, gốc trả cuối kỳ đồng thời vừa được đáp ứng nhu cầu sở hữu căn hộ mơ ước với mức giá hấp dẫn.

Dự án căn hộ Hưng Phát Golden Star

Dự án căn hộ Hưng Phát Golden Star có mức giá trên 1 tỷ đồng sở hữu tiện ích cao cấp

Dự án căn hộ giá dưới 1 tỷ Tây Sài Gòn

Hiện nay, tại quận 12 các dự án tiềm năng nên được người trẻ đưa vào tầm ngắm đó là dự án căn hộ Topaz Home của Công Ty CP NN DV & TM Thuận Kiều, Dự án căn hộ 8X Plus của CĐT Hưng Thịnh có giá bán từ 950 triệu, dự án 900 triệu/căn Căn hộ Depot Metro Tower Tham Lương giá bán 700 triệu/căn và nổi bật nhất phải kể tên đến đó là dự án căn hộ Prosper Plaza, với giá chỉ 870 triệu đồng/căn hộ 2 phòng ngủ do Công ty Phúc Phúc Yên làm chủ đầu tư.

du-an-can-ho-Prosperplaza-quan12.jpg

Dự án căn hộ Prosper Plaza quận 12 có giá bán dưới 1 tỷ đồng

Dự án Căn Hộ Hưng Phát Silver Star Nam Sài Gòn

Ông ông Nguyễn Dư Lực, Chủ tịch HĐQT Hưng Lộc Phát cho biết khách hàng đặt mua dự án Căn hộ Hưng Phát Silver Star chỉ cần thanh toán 15% ngay ký hợp đồng, phần còn lại 10% và 5% đến 15 tháng sau mới phải trả cho đến ngày nhận nhà. Đây được xem là phương án hợp lý giúp các bạn trẻ sở hữu căn hộ.

Trả lời thêm với PV, Hưng Lộc Phát nêu ra dẫn chứng hơn 70% nhu cầu trên thị trường bất động sản hiện nay đang tập trung loại căn hộ diện tích nhỏ, từ 1-2 phòng ngủ với giá bán từ 1-2 tỉ đồng.

“Nguồn cung căn hộ để đáp ứng nhu cầu cầu hiện rất hạn chế, thậm chí chỉ đếm trên đầu ngón tay. Do đó, trong thời gian tới những công ty có tiềm lực Hưng Phát Silver Star sẽ đều tập trung phát triển vào các dự án có loại căn hộ 1 - 2 phòng ngủ, giá bán khoảng trên 1 tỉ đồng/căn”, ông Lực nói.

Dự án căn hộ Hưng Phát Silver Star

Dự án căn hộ Hưng Phát Silver Star có giá bán 20 triệu/m2 với 20 tiện ích cao cấp

Hưng Phát Silver Star Khuyến cáo cân nhắc tài chính khi mua nhà

Để mua nhà nhanh nhiều người trẻ thường sử dụng tiền tích lũy (chiếm 20% giá trị căn nhà) và vay ngân hàng song theo nhiều chuyên gia cách này không hề mang lại những hiệu quả mong muốn, thậm chí người mua còn phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ vì quên rằng lãi suất ưu đãi cũng chỉ hỗ trợ trong 1 thời gian nhất định.

Theo đó, khả năng khách hàng bị mất nhà do siết nợ là rất cao ngay khi hết lãi suất ưu đãi, lãi suất cho vay tăng cao hoặc thu nhập khách hàng gặp bất trắc, ngoài phương án sử dụng nguồn tín dụng phi chính thức.

Do đó, hưng Phát Silver Star đưa ra khuyến cáo người vay mua nhà, nhất là giới trẻ phải có sự tính toán kỹ càng, đặc biệt chú trọng hơn đến tín dụng phi chính thức. Nói một cách đơn giản, tín dụng phi chính thức là nguồn tài chính thường có lãi suất rất thấp, bằng không hoặc không cần tài sản thế chấp huy động chủ yếu từ gia đình, bạn bè, người thân và hàng xóm. Ưu điểm của nguồn cung cấp này là sẽ giúp người vay mua nhà giảm bớt áp lực lãi suất vay nợ.

 
SEO bat dong san