Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe, Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Cách bố trí bàn thờ Thần Tài Ông địa theo phong thủy

CÁCH BỐ TRÍ BÀN THỜ THẦN TÀI ÔNG ĐỊA THEO PHONG THỦY

Đặt bàn thờ thần tài ông địa đúng cách sẽ mang tới nhiều điều may mắn, hanh thông cho tài vận và con đường kinh doanh buôn bán của gia chủ.sau đây Hưng Phát Silver Star xin chia sẻ cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài - Ông Địa Theo Phong Thủy

Các câu hỏi thường gặp khi đặt bàn thờ Thần Tài:

  • Bàn thờ thần tài gồm những gì?
  • Cách đặt bàn thờ Thần Tài ông Địa
  • Ông Địa đặt bên trái hay bên phải
  • Ông Cóc đặt ở đâu

Chúng ta cùng xem hình minh họa sau:

Cách bố trí bàn thờ thần tài ông địa theo phong thủy

Cách bố trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa, Ông Cóc

Bàn thờ Thần tài, Ông địa và ý nghĩa thờ cúng

Ông địa là vị thần cai quản vùng trời, đất đai, trông nom phù hộ con người và gia súc trong xóm làng, mang lại mùa màng bội thu và hộ mệnh cho xóm làng mang dấu ấn thời kỳ nông nghiệp. Trong khi Thần Tài là vị thần có trách nhiệm trông coi tiền tài, vàng bạc xuất hiện với dấu ấn của thời kỳ kinh tế thương nghiệp.

Bàn thờ thần tài ông địa

Bàn thờ thần tài ông địa

Bởi vậy, lập bàn thờ để thờ cúng để cúng hai vị thần này được nhiều người coi trọng. Việc thờ cúng này diễn ra suốt năm nhưng vào ngày Tết được coi trọng và trang hoàng nhiều hơn. Ban thờ Thần Tài – Ông Địa thường được bố trí trong một cái tủ thờ, đặt ở dưới đất và thường được thờ chung theo cặp hai ông thần.

Tủ thờ Thần Tài – Ông Địa bằng gỗ và thường được đặt hướng ra phía cửa nhà, tốt nhất dựa vào vách với ý nghĩa tạo sự vững chắc cho tủ thờ cũng như cho công việc kinh doanh và cuộc sống của gia đình.

Người ta cúng hai vị thần quanh năm chứ không chỉ riêng mấy ngày Tết. Việc thờ cúng ông địa thần tài được những gia đình chuyên nghề buôn bán, kinh doanh tin tưởng và coi trọng với niềm tin được các vị thần trông nom hàng ngày thì công việc làm ăn mới được thuận lợi "tiền vào như nước”.

Việc thờ cúng thường được bắt đầu vào mỗi sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh. Gia chủ thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài "phù hộ" cho họ mua may bán đắt, lễ vật cúng cho Ông Địa là một ly cà phê đen và một điếu thuốc. Tủ thờ cúng cho Ông Địa Thần Tài sơn son thiếp vàng, phía trong được khảm hoặc dán bài vị của Thần Tài.

Tuy được thờ cúng 1 cặp song về hình tượng 1 ông Địa và 1 Thần tài thì chỉ một vị nhưng đại diện cho 5 người. Về Thần Tài có: Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài và vị thần trọng nhất là Hoàng Thần tài.

Về Ông Địa cũng có 5 ông: Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế. Ông Địa có vẻ ngoài bụng phệ, người trắng nõn, để ngực trần, tay cầm quạt, đầu quấn khăn và hay có con cọp đi theo.

Ông Địa của Việt Nam và Phật Di Lặc có nhiều điểm giống nhau cần phân biệt cho rõ ràng. Ông Địa là hình ảnh quen thuộc trong đội múa lân, có vai trò cản trở Lân, nhặt tiền thưởng hay quà cúng của gia chủ. Trong khi Phật Di Lặc hay tươi cười thường mang bao bố, có đồng tử đi theo.

Về hình thức, trang phục Thần Tài nghiêm chỉnh hơn Ông Địa, tay cầm cục vàng (kim ngân lượng) hoặc bạc, đầu đội mão. Nếu như Thổ Địa lại cúng chuối xiêm, thuốc lá hay cúng ly cà phê thì Thần Tài người ta lại cúng hoa quả.

Ông Địa được người Việt kính trọng và khấn vái nhiều trong khi người Hoa luôn khấn vái Thần Tài. Tuy nhiên, trong ngày Tết vai trò của Thần Tài được coi trọng hơn cả.

Trong thời điểm cuối năm giáp Tết, trong lúc người ta trang hoàng nhà cửa, sửa soạn đồ đạc, gia chủ thường sẽ thỉnh tượng mới về hoặc thay thế bàn thờ mới nếu vị thần này đã quá cũ hoặc bàn thờ cũ hay hư hỏng. Bàn thờ Thần Tài có sạch sẽ, ngăn nắp thì công việc làm ăn mới phát triển, thuận tiện và đây cũng là niềm tin khi thờ cúng của các gia chủ.

Cách sắp đặt bàn thờ thần tài Ông Địa

Bàn thờ Thần Tài nên luôn có hoa tươi để làm ăn thuận lợi

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài tốt nhất

Đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa theo nguyên tắc ông bà ta truyền dạy lại là trước hết phải quan sát hết sự vào ra của khách. Khi chọn đặt bàn thờ, gia chủ cần chú ý hai hướng, một là theo hướng tốt theo bổn mệnh của chủ nhà, hai là theo hướng đón Khí (Lộc) của ngôi nhà khi từ bên ngoài bước vào.

Để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng và công việc kinh doanh của bạn, khi đặt bàn thờ Thần Tài gia chủ nên chọn theo các cung Thiên Lộc, Quý Nhân là tốt nhất.

Đặt bàn thờ theo hướng cung Thiên Lộc

Nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc được xem là rất tốt và may mắn bởi Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Nếu chọn cung Thiên Lộc để đặt bàn thờ Thần Tài, những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, điềm vượng khí sẽ đến cho gia đình gia chủ.

Hơn nữa, khi đặt bàn thờ Thần Tài nằm trong cung này sẽ khiến cho gia chủ có cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại nói năng khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, việc làm ăn phát triển tốt. Nên vì vậy mà Thiên Lộc được xem hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài.

Tuy vậy, khi chọn hướng đặt ban thờ vào cung này, gia chủ cũng nên bạn cũng lưu ý tránh các hướng có sự ảnh hưởng của các sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Bởi nếu phạm vào những sao này làm hao tán tài lộc nên dù có lộc tài tụ nhiều như nước rồi cũng mất hết.

Đặt bàn thờ theo hướng cung Quý Nhân

Là chòm sao đặt theo tên vị Thần Quý Nhân Thiên Ất đứng đầu cát Thần, tính điềm mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn có thể trấn được phù trợ.

Chọn đặt bàn thờ Thần Tài vào cung Quý Nhân sẽ khiến gia đình được bình an, hỷ khí đầy nhà, công việc làm ăn buôn bán may mắn, có thêm nhiều khách hàng thân thiết và được quý nhân  giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.

Dù vậy, nhiều người cho rằng hướng bàn thờ cung Quý Nhân nếu phạm vào Không Vong, Tử, Tuyệt thì vận Phúc bị suy giảm, người và gia súc bị tổn thất, găp kiện cáo, thị phi triền miên, khó tránh nạn kiếp.

Phòng Kinh doanh Căn hộ Hưng Phát Silver Star

 
SEO bat dong san