Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe, Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Hưng Phát Silver Star tư vấn chọn tầng căn hộ hợp tuổi

Hưng Phát Silver Star chọn tầng căn hộ chung cư

Hưng Phát Silver Star tư vấn chọn tầng căn hộ chung cư hợp phong thủy

Những tiêu chí phong thủy của tòa nhà chung cư

- Minh đường: Là khoảng không gian, khu đất khoáng đạt phía trước mặt tòa chung cư. Một tòa nhà chung cư được xem là hợp phong thủy phải có minh đường rộng và nên dành diện tích cho khu vực cây xanh, công viên nhỏ và tốt nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân để vừa mang lại dấu hiệu cát phong thủy vừa là khoảng lùi tạo được tầm nhìn tốt khi tiếp cận cho người bên ngoài.

Phong Thủy Hưng Phát Silver Star

Minh đường trong Phong Thủy tại Hưng Phát Silver Star

- Khoảng cách giữa các tòa nhà: Tránh mua nhà ở các tòa nhà có khoảng cách quá gần nhau bởi lẽ một khi khoảng cách giữa các khối nhà không hài hòa, quá sát nhau sẽ hình thành khe hẹp tạo gió hút làm khuấy đảo luồng khí xung quanh đó. Và đối với cuộc sống an cư thì đây hoàn toàn là điều bất lợi.

- Hướng của chung cư: Hướng Nam hoặc Đông Nam là hai hướng tốt nhất của một tòa nhà chung cư hợp phong thủy. Khi khối nhà có mặt dài quay sang hai hướng nói trên sẽ có thể đón được nhiều nhất luồng gió mát và ánh sáng ổn định, đồng thời còn tránh được ảnh hưởng của nắng Tây và gió nóng do các mặt ngắn quay về hướng xấu.

Ban công phải tiếp xúc nhiều nhất với thiên nhiên bên ngoài, nắng, gió bên ngoài cũng là một trong những tiêu chí phong thủy quan trong khi chọn mua căn hộ chung cư.

Thế nào là một căn hộ hợp phong thủy trong các tòa nhà chung cư?

Ngoài hướng cửa chính, hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong là hai tiêu chí cần được người mua xem xét kĩ lưỡng trước khi quyết định chọn mua một căn hộ.

Về hình dáng bên ngoài, những căn hộ méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn vừa không tốt về phong thủy vừa gâu khó khăn trong việc sắp xếp nội thất khi chủ nhà dọn vào ở sau này nên tốt nhất là không nên mua. Theo đó, nên chọn những căn có hình dạng vuông vức là tốt nhất song nếu trong trường hợp bắt buộc, chủ nhà vẫn có thể hóa giải bằng cách đơn giản là treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết vừa để bù khuyết vừa tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Còn về cấu trúc bên trong, WC và bếp là hai khu vực cần được lưu ý đầu tiên bởi đây thường những không gian đã được bố trí sẵn và cố định trong căn hộ chung cư nên rất khó hoặc tốn kém nếu thay đổi.

Khu vực trung tâm (trung cung) của một căn nhà nhất thiết phải sáng sủa vậy nên những căn nhà bố trí WC giữa nhà là điều cấm kỵ, sống lâu dài tại đây sức khỏe chắc chắc sẽ bị ảnh hưởng.

Chiếu theo quan niệm “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao” trong phong thủy, những căn nhà có cửa đối diện bếp là tối kỵ. Tuy nhiên, dùng quầy bar như một vật che chắn tạo sự kín đáo là một cách hóa giải vừa hiệu quả vừa mang tính thẩm mỹ cao.

Số tầng lầu của căn hộ chung cư

Chọn tâng căn hộ chung cư hợp tuổi

Chọn tâng căn hộ chung cư hợp tuổi tại dự án căn hộ Hưng Phát Silver Star

Trong phong thủy nhà ở, kiểm soát không gian bên trên và bên dưới, tức là vị trí và số tầng lầu của một căn hộ chung cư đóng vai trò quan trọng đến cuộc sống an cư sau này mà gia chủ không nên bỏ qua khi chọn mua nhà để tránh gặp phải những điều bất lợi.

Theo đó, nguyên tắc chọn tầng lầu chung cư hợp phong thủy nhất là số tầng phải tương sinh hoặc như nhau so với ngũ hành (địa chi) của gia chủ. Nếu ngũ hành gia chủ khắc ngũ hành số tầng lầu là điều không tốt, một số trường hợp tuy khắc song vẫn tạm chấp nhận được.

Lấy vị dụ: : Căn cứ vào địa chỉ thì người sinh năm thuộc hành Thuỷ nên ở tầng 1 hoặc 6 (thuộc Thuỷ); nếu chọn ở trên tầng 4 và 9 (thuộc Kim, Kim sinh Thuỷ là cát) cũng coi như có thể chấp nhận; hoặc có thể chọn ở tầng 2 và tầng 7 (thuộc Hoả) cũng tốt vì Thuỷ khắc Hoả. Tuy nhiên, không nên ở tầng 5 hoặc 10 (thuộc thổ) vì chiếu theo Ngũ hành thì Thổ khắc Thuỷ.

Nguyên tắc về mối quan hệ tầng lầu với ngũ hành

Theo như quan niệm của cổ nhân để lại thì nguyên tắc này được tính như sau:

  • - Hành Kim: là các tầng 4, 9, 14, 19 và cứ thế tăng dần.
  • - Hành Mộc: tầng 3, 8, 13, 18…
  • - Hành Thủy: 1, 6, 11, 16…
  • - Hành Hỏa: 12, 17…
  • - Hành Thổ: 5, 10, 15, 20…

Nếu căn cứ vào tuổi địa chỉ theo ngũ hành thì chiếu theo như sau: Tuổi Tý hành Thuỷ, Sửu hành Thổ, Dần hành Mộc, Mão hành Mộc, Thìn hành Thổ, Tỵ hành Hoả, Ngọ hành Hoả, Mùi hành Thổ, Thân hành Kim, Dậu hành Kim, Tuất hành Thổ, Hợi hành Thuỷ.

Nguyên tắc về mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành

  • Tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
  • Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.
 
SEO bat dong san